ß–glucan tăng cường miễn dịch

ß–glucan tăng cường miễn dịch

Giá: Liên hệ

ß–glucan cho người, cho thủy sản, chăn nuôi từ men bia tươi

Mua hàng

ß–glucan tăng cường miễn dịch

Thông tin sản phẩm

Sản phẩm liên quan

Đánh giá sản phẩm

  

1. ß–glucan là một hoạt chất sinh học tự nhiên được chiết xuất từ nhiều nguồn khác nhau. ß–glucan do Techland cung cấp có nguồn gôc từ thành tế bào nấm men (men bia)

2. Hàm lượng ß - glucan cao có thể lên tới hơn 80%. Là chất tăng cường miễn dịch mới phổ biến nhất hiện nay, giúp tạo kháng thể ngăn chặn sự phát triển của virut và VSV có   hại….'

3. Cơ chế tác dụng

β-glucan và hệ thống kháng thể

β-glucan được biết đến như là chất bổ sung sinh học nhờ vào khả năng kích thích hệ thống kháng thể. Các nhà nghiên cứu miễn dịch tại Đại học Louisville đã phát hiện ra rằng một cơ quan cảm quan trên bề mặt tế bào kháng thể bẩm sinh được gọi là cơ quan cảm quan bổ sung 3 (CR3 hoặc CD11b/CD18) giữ vai trò liên kết β-glucan, cho phép tế bào kháng thể nhận ra chúng như “non-self”. Các nghiên cứu đã phát hiện ra ảnh hưởng của β-glucan trên các lớp cholesterol LDL, làm lành vết thương, kháng khuẩn và hình thành khối u.

Beta-glucan còn được cho là có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp. Beta-glucan giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, giúp giảm hệ số chuyển đổi thức ăn, kích thích tiêu hóa, phòng các bệnh đường ruột, nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút.

Tác dụng diệt tế bào ung thư

Tác dụng tích cực của Beta Glucan lên các tế bào ung thư khá đa dạng, một trong những tác dụng đó là kích hoạt và làm tăng số lượng của các tế bào miễn dịch của cơ thể gọi là macrophage và tế bào sát thủ tự nhiên NK Cell . Macrophage là hàng rào miễn dịch đầu tiên bảo vệ và chống lại bất cứ yếu tố ngoại lai nào xâm nhập cơ thể, kể cả các tế bào ung thư . NK Cell là một tế bào miễn dịch đặc hiệu có chức năng nhận biết và tiêu diệt tế bào ung thư . Sự hiệp đồng của 2 loại tế bào miễn dịch trên bảo vệ toàn vẹn cho cơ thể chống lại bệnh tật . Beta Glucan bám vào bề mặt của macrophage và NK Cell , tương tác với các phân tử này tạo ra sự kích hoạt miễn dịch, hình thành các “sát thủ tiêu diệt khối u” các “sát thủ tiêu diệt khối u” này lưu thông trong cơ thể , tích cực tìm kiếm tế bào ung thư, khi tiếp cận các các tế bào ung thư, chúng sẽ tiêu diệt các tế bào này theo một cách đặc hiệu đảm bảo các tế bào lành của cơ thể nguyên vẹn và không bị phương hại . Beta Glucan không chỉ kích hoạt các tế bào của hệ miễn dịch để đảm bảo cho chúng hoạt động ở mức tối ưu, mà còn làm tăng số lượng của các tế bào này. Các tế bào miễn dịch của cơ thể đa phần được sản sinh ra tế bào tủy xương, sự sản xuất ra các tế bào này đều đặn, liên tục, nhưng có giới hạn. Một lần nữa, Beta Glucan đến “tiếp ứng” , nó kích thích làm gia tăng các tế bào sản sinh tế bào miễn dịch ở tủy xương, làm gia tăng “đội quân tế bào miễn dịch” bảo vệ cơ thể , đi vào máu, các hạch, các tổ chức khắp cơ thể .

Nhật Bản đã sử dụng Beta Glucan hiệu quả trong việc điều trị ung thư trong vòng 20 năm qua , ( Aoki, T. Chapter 4, Lentinan. In: Modulation Agents and their Mechanism. Richard L. Fenichel (Ed), Marcel Dekker, Inc., New York and Basel, pp 63-77 (1984)). Rất nhiều các viện nghiên cứu danh tiếng trên thế giới như Haward Medical School, Tulane University, Baylor Colledge of Medicine U.S. Armed Force… cho thấy Beta glucan có tác dụng chống khối u, ức chế các khối u di căn, một số nghiên cứu cho thấy Beta glucan có tác dụng nâng cao hiệu quả của hóa trị , tăng đáng kể sự phát triển và kích hoạt các monocytes trong máu ngoại vi của bệnh nhân ung thư vú .

Trong môi trường thí nghiệm và nghiên cứu động vật cho thấy beta-glucan có thể có chống lại khối u và ung thư. Trong một nghiên cứu trên chuột, beta-1,3 glucan kết hợp với interferon gamma có thể ức chế các khối u gan di căn. Trong một số nghiên cứu, beta-1, 3 glucan nâng cao hiệu quả của hóa trị.Trong một thử nghiệm về ung thư trên chuột, sự kết hợp của cyclophosphamide cùng với Beta 1,3 Glucan có nguồn gốc từ nấm men dẫn đến tỷ lệ tử vong giảm. Ở những bệnh nhân ung thư dạ dày hoặc đại trực tràng, sử dụng beta 1,3 glucan có nguồn gốc từ nấm shiitake, kết hợp với hóa trị liệu đem lại một kết quả tốt, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân .

Một nghiên cứu trên người dùng Beta Glucan tinh chế từ nấm Maitake được thực hiện bởi Department of Urology, New York Medical College, Valhalla, New York 10595, USAtrên các bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến. Kết quả cho thấy Beta Glucan có tác dụng tốt trên các bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến. Tại trường đại học Kobe Women tại Nhật Bản, beta glucan nấm maitake (Grifola frondosa) cho thấy khả năng chống khối u rõ ràng khi được dùng để chống lại ung thư MM-46 và IMC (chỉ đơn giản là tên các loại ung thư) ở chuột. Một lần nữa ở beta glucan từ nấm Cochliobolus ức chế sự phát triển của khối u rắn Bướu thịt 180 (dòng phổ biến nhất) ở chuột. Tại Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng hạt nhân tại Bỉ beta glucan từ nấm Lentinus (Lentinus edodes) giúp giữ các tế bào ung thư hạch có trong máu của chuột.

Tại Đại học Kobe Nhật Bản, chiết xuất có chứa beta glucan của bốn loại nấm (G. frondosa, L. edodes, F. velutipes, và M. giganteus)) đã được nghiên cứu về khả năng hoạt động chống khối u. "Chúng tôi đã chứng minh rằng những polysaccharides có khả năng miễn dịch ở mức cao." Các thông số rất phức tạp như alpha-TNF, GGF kháng thể, và NO (oxit nitơ) được đo một cách cẩn thận trong các động vật được thí nghiệm. Nghiên cứu như thế này sẽ hướng tới beta glucan đang được nghiên cứu ở những bệnh nhân ung thư.

Chính phủ Nhật Bản cấp bằng sáng chế # JP 03.133.934 vào năm 1991 cho việc sử dụng beta glucan từ nấm Polyphorus confluens cho hoạt động chống ung bướu nói chung do các nghiên cứu đã được thực hiện trên động vật chứng minh giá trị của nó nhiều lần. Cơ quan sáng chế quốc tế phê duyệt WO 98 27.992 vào năm 1998 cho beta glucan chiết xuất từ nấm Agaricus blazei (thường ăn được) cho khả năng chống ung bướu nói chung và đặc biệt chống lại bệnh ung thư rắn. Chính phủ Nhật Bản sau đó cấp bằng sáng chế # JP10 287.284 vào năm 1998 cho việc sử dụng beta glucan hạn chế sự tăng trưởng khối u bằng cách kích hoạt tế bào “sát thủ tự nhiên(NK Cell)

Viện Ung thư Sloan-Kettering, đã nộp đơn xin bằng sáng chế để sử dụng một mình beta glucan hoặc để nó tăng cường sức mạnh vắc xin ung thư trong điều trị bệnh nhân ung thư. "Glucan tăng cường kháng thể chống ung bướu" là tiêu đề bằng sáng chế. Họ tuyên bố glucan giúp tăng cường hiệu quả của các kháng thể tự nhiên và tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta. "Beta glucans hỗ trợ mạnh mẽ hiệu quả chống ung bướu của kháng thể đơn dòng chống lại các khối u hình thành ở chuột." Họ đang hướng tới mau chóng áp dụng phương pháp này ở người. Sloan-Kettering công bố một nghiên cứu trên chuột (Tạp chí Liệu pháp miễn dịch Ung thư v. 51, 2002, tr 557-64) thể hiện các hiệu ứng chống khối u khi cho chuột uống glucans. "Nếu cung cấp đầy đủ về hiệu quả và thông tin về độc tính hay phương pháp điều trị bằng cách uống glucan, vai trò các sản phẩm tự nhiên có chứa beta glucan trong điều trị ung thư như là một chất tăng hiệu lực của điều trị kháng thể đơn dòng rất đáng được nghiên cứu thêm."

Phòng chống nhiễm trùng

Alpha-Beta Technologies đã tiến hành một loạt các thử nghiệm trên người vào những năm 1990 để đánh giá tác động của β-glucan đến việc kiểm soát nhiễm khuẩn ở bệnh nhân có nguy cơ cao khi phẫu thuật. Trong thử nghiệm ban đầu, 34 bệnh nhân được lựa chọn ngẫu nhiên (mù đôi, có kiểm chứng với nhóm giả dược) . Nhóm bệnh nhân được sử dụng PGG-glucan ít bị biến chứng lây nhiễm hơn hẳn so với nhóm giả dược (1,4 nhiễm trùng cho mỗi bệnh nhân bị nhiễm bệnh với nhóm PGG-glucan so với 3,4 nhiễm trùng cho mỗi bệnh nhân bị nhiễm với nhóm giả dược). Các dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng cũng cho thấy có giảm sử dụng kháng sinh tiêm tĩnh mạch và rút ngắn thời gian nơi các bệnh nhân chăm sóc đặc biệt có sử dụng PGG-glucan so với bệnh nhân nhận giả dược.

Trong một nghiên cứu tiếp theo trên người, đánh giá tác động của β-glucan trên những bệnh nhân có nguy cơ nhiễm khuẩn cao khi phẫu thuật. Có 67 bệnh nhân được lựa chọn ngẫu nhiên dùng giả dược hoặc được dùng các liều 0,1 0,5 1.0 hoặc 2.0 mg PGG-Glucan trên 1kg cân nặng. Nhiễm trùng nghiêm trọng xảy ra ở 4 trường hợp được dùng giả dược, 3 bệnh nhân dùng liều thấp ( 0,1 mg/kg) và một bệnh nhân dùng liều cao nhất (2.0 mg/kg) PGG-Glucan .

Kết quả nghiên cứu pha III dùng trên người cho thấy PGG-Glucan làm giảm 39% các nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu nghiêm trọng sau các phẫu thuật đường tiêu hóa (non-colorectal) có nguy cơ cao . Nghiên cứu được tiến hành ở bệnh nhân có nguy cơ cao là do loại phẫu thuật và bệnh nhân có nhiều nguy cơ mắc nhiễm khuẩn hoặc các bội nhiễm khác .

Một nghiên cứu pha III được tiến hành tại 39 trung tâm y tế ở Mỹ, 1.249 bệnh nhân tham gia, được phân ra phẫu thuật đại trực tràng hoăc không đại trực tràng. PGG-Glucan được dùng trước phẫu thuật một lần và 3 lần sau phẫu thuật ở liều 0,05 hoặc 1.0 mg/kg cân nặng. Kết quả đánh giá là nhiễm trùng nặng hoặc tử vong trong 30 ngày sau phẫu thuật. Kết quả cho thấy PGG-Glucan tiêm, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng tới 39% ở những bệnh nhân phẫu thuật không đại trực tràng .

Một nghiên cứu ở Bộ Quốc Phòng Canada cho thấy nấm mốc có chứa β-glucan bảo vệ chuột chống lại vi khuẩn bệnh than. Một liều kháng sinh dùng cùng với ( 2 mg/kg cân nặng hoặc 20 mg/kg cân nặng) β-glucan trong 8 ngày trước khi gây nhiễm bệnh than, bảo vệ chuột chống lại bệnh than trong 10 ngày phơi nhiễm ( 10-day post-exposure test period). Chuột được điều trị với một mình kháng sinh không sống được.

Một nghiên cứu khác cũng khảo sát tác dụng của β-glucan uống sau khi gây bệnh than cho chuột, kết quả cũng tương tự như nghiên cứu trên, với 80 - 90 % tỷ lệ chuột được dùng β-glucan sống sót so với nhóm chứng không được dùng β-glucan sau 10 ngày phơi nhiễm .

Chống phơi nhiễm bức xạ

Các nghiên cứu cho thấy Beta Glucan nâng cao liều gây chết của động vật với bức xạ, Nghiên cứu invitro cho thấy β-glucan có thể tăng bạch cầu hạt và megakaryocyte hình thành thuộc tế bào gốc máu.

Chữa lành vết thương

Hoạt động thực bào được biết là đóng vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương sau phẫu thuật hoặc chấn thương. Trong cả hai nghiên cứu trên động vật và con người, việc điều trị với β-glucan đem lại những kết quả tốt như nhiễm trùng ít hơn, tỷ lệ tử vong giảm, các mô sẹo tăng độ bền.

 

Đánh giá:
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:

Hỗ trợ trực tuyến

hỗ trợ trực tuyến
  • Tư Vấn Kỹ thuật

    0916807349

HOTLINE: (04)66548666

Video

Tiện ích

Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng SBJ

Thống kê truy cập

  • Số lượt truy cập: 470594
  • Số người online: 3